ขจัดสิวหัวดำ ด้วย 7 สูตร

อบเชยผสมน้ำมะนาว

แค่นำผงอบเชยและน้ำมะนาวมาผสมกันอัตราส่วน 1:1 ก็จะได้เนื้อมาสก์เหลว ๆ แล้วหยิบมาทาตรงบริเวณที่มีสิวหัวดำได้เลย ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณจะเห็นเลยว่าผิวตรงส่วนนั้นเรียบเนียนสุด ๆ
สครับน้ำมะนาวผสมโยเกิร์ต

นี่แหละวัตถุดิบที่หาง่ายและประหยัด แค่นำน้ำมะนาว โยเกิร์ต และเกลือมาผสมกัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาขัด ๆ ถู ๆ ตรงผิวที่มีปัญหาเบา ๆ ก็จะช่วยให้สิ่งสกปรกและสิ่งสะสมตกค้างบนผิวที่ก่อให้เกิดสิวหัวดำหลุดออกไป แถมน้ำมะนาวและโยเกิร์ตยังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวด้วยนะ
ไข่ขาว

การใช้ไข่ขาวนี่แหละคือวิธีกำจัดสิวหัวดำที่ใช้ต่อกันมาเนิ่นนาน แค่แยกไข่แดงออกจากไข่ขาวก่อน แล้วใช้นิ้วหรือสำลีจุ่มไข่ขาว พร้อมนำมาถู ๆ บริเวณที่มีสิวหัวดำ ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วทาทับอีกชั้นหนึ่ง หรือจะทาทับ 3 ชั้นเลยก็ได้ ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก
เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาที่มีประโยชน์สารพัด ก็นำมากำจัดสิวหัวดำได้เหมือนกัน แค่นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเปล่า แล้วทาลงไปบริเวณที่เป็นสิวหัวดำ นวด ๆ ไปสัก 2 นาทีค่อยล้างออก
อบเชยผสมน้ำผึ้ง

แค่นึกก็ได้กลิ่นหอมหวานลอยมาเลยใช่ไหมล่ะ สูตรนี้ช่วยกำจัดสิวหัวดำได้ดีเลยแหละ แค่นำน้ำผึ้งและผงอบเชยมาผสมกันในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นนำมาทาลงบนบริเวณที่เป็นสิวหัวดำ แล้วนำสำลีมาวางทับไว้ ทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วค่อยล้างออก แล้วอย่าลืมบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ตามด้วยนะคะ

ชาเขียว

ชาเขียวที่นำมาชงเป็นเครื่องดื่มแสนอร่อย ก็นำมากำจัดสิวหัวดำตัวกวนใจได้เหมือนกันนะคะ แค่นำใบชาเขียวแห้ง 1 ช้อนชา มาผสมกับน้ำเล็กน้อยให้เป็นเนื้อเหลว ๆ จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาสครับผิวเบา ๆ ประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ยิ่งใครที่เป็นสาวผิวมันยิ่งจะเลิฟสูตรนี้สุด ๆ

น้ำผึ้งผสมนม

ทั้งนมและน้ำผึ้งล้วนแล้วแต่เป็นของจากธรรมชาติที่ดีต่อผิว ยิ่งถ้านำมาผสมกันก็จะช่วยบำรุงและขจัดสิวหัวดำไปในตัวด้วยนะ โดยนำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกับนม 1 ช้อนชา แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟ 5-10 วินาที แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง เมื่อส่วนผสมเย็นลงแล้วให้นำมาทาตรงบริเวณที่มีสิวหัวดำ แล้วนำสำลีแผ่นมาวางทับไว้ ทิ้งไว้ให้แห้งอย่างน้อย 20 นาที แล้วดึงแผ่นสำลีออกและล้างหน้าด้วยน้ำเย็น