6 สูตรมาสก์หน้า

น้ำผึ้ง

ไม่ต้องบรรยายถึงสรรพคุณมากมาย สาว ๆ ก็รู้กันอยูแล้วล่ะว่า น้ำผึ้ง ดีต่อผิวพรรณของผู้หญิงเราขนาดไหน ยิ่งสาวผิวแห้ง หรือเป็นสิวอักเสบอยู่บ่อย ๆ ยิ่งต้องรีบมาสก์หน้าด้วยน้ำผึ้งด่วนเลยจ้า เพราะไอเทมนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แถมยังช่วยลดการอักเสบได้อยู่หมัด
กล้วย

ถ้าซื้อกล้วยมาสักหวีหนึ่งแล้วกินไม่หมด ก็อย่าเพิ่งปล่อยให้เน่าจนทิ้งไปนะคะ เพรากล้วยสุกงอมนี่แหละดีต่อผิวของสาว ๆ มากเลยล่ะ แค่นำกล้วยสุกมาบดให้เละจนเป็นเนื้อมาสก์ แล้วพอกทิ้งไว้บนใบหน้าสัก 10 นาที เพียงหน้านี้ผิวหน้าก็จะดูชุ่มชื้นสดใสเปล่งปลั่งขึ้นเป็นกอง
อะโวคาโด

หากผิวของคุณแห้งมาก ชนิดที่เรียกว่าแห้งลอกเป็นขุยอะไรก็เอาไม่อยู่แล้ว ลองหาอะโวคาโดมาสักลูก แล้วนำบด ๆ ให้เละ จึงค่อยนำมาพอกหน้าให้ทั่ว นอกจากจะทำหน้าที่แทนมอยส์เจอไรเซอร์แล้ว ก็ยังช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย และช่วยให้หน้าหมอง ๆ ดูผ่องใสขึ้นได้ด้วย
แอปเปิลไซเดอร์

มาถึงสูตรมาสก์เด็ดเว่อร์สำหรับสาวหน้ามันกันบ้าง โดยแค่นำแอปเปิลไซเดอร์ หรือ น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิลมาผสมกับน้ำสะอาดในปริมาณเท่า ๆ กัน จากนั้นนำสำลีแผ่นมาชุบส่วนผสม แล้วนำมามาสก์แปะทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้า 20 นาที แล้วค่อยล้างออก ทำเป็นประจำคุณจะรู้สึกได้เลยว่าหน้ามันน้อยลง รูขุมขนกระชับขึ้น แถมรอยสิวก็ยังจางลงด้วย

ไข่ขาว

ถ้ามีสิวเสี้ยนกระจายเต็มไปหมด หรือมีปัญหารูขุมขนกว้างราวกับบ่อน้ำมันละก็ ลองหยิบไข่ในตู้เย็นมากู้หน้าด่วนจ้า แค่นำเฉพาะไข่ขาวมาทาให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก คุณจะรู้สึกได้เลยว่าหน้าเรียบเนียนไร้สิวเสี้ยน แถมรูขุมขนกระหดตัวเล็กลงด้วย
โยเกิร์ต

สาว ๆ รู้ไหมคะว่า โยเกิร์ตที่ชอบกินกันนี่แหละที่เป็นตัวช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างดีเลย เพราะในโยเกิร์ตมีทั้งกรดแลคติก ที่ช่วยลดริ้วรอยได้ รวมทั้งมีวิตามินที่ดีต่อผิวอีกด้วย แค่นำมามาสก์หน้าไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก รับรองว่าผิวสวยใสในพริบตาเลย แหม …ทั้งอร่อยและดีต่อผิวขนาดนี้ จะไม่ลองหยิบมามาสก์หน้ายังไงไหวล่ะเนอะ